UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

Sửa Tủ Cơm Công Nghiệp Uy Tín Giá Rẻ

Nhu cầu sửa tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay

Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những dòng sản phẩm có độ bền bỉ cao, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, thích hợp trong mọi điều kiện môi trường. Ưu điểm lớn nhất là có thể phục vụ hàng trăm suất ăn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực cũng như chi phí đáng kể. 
Trong quá trình sử dụng, tủ nấu cơm công nghiệp sẽ không tránh khỏi việc phát sinh một số lỗi làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm nấu ra. Do đó, khi có hỏng hóc, bạn cần tiến hành sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp kịp thời để đảm bảo các hoạt động bình thường trở lại. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lỗi thường gặp và nên lựa chọn đơn vị sửa tủ nấu cơm công nghiệp nào uy tín nhé!

Gọi ngay 

0972 59 63 63

Để được tư vấn sửa chữa nhanh nhất, tiết kiệm nhất

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày nay đã trở nên phổ biến

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp phổ biến:

Tủ cơm công nghiệp được chia thành 3 loại chính:

 • Tủ cơm công nghiệp dùng điện: Phù hợp với những cơ sở chế biến cố định, đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định.
 • Tủ cơm công nghiệp dùng gas: Phù hợp với các đơn vị phải di chuyển, chỗ chế biến không cố định hoặc nơi hoạt động không có nguồn điện ổn định.
 • Tủ cơm công nghiệp dùng gas và điệnLoại tủ nấu cơm này khi mất điện có thể chuyển sang dùng gas để đảm bảo không bị gián đoạn khi nấu. Tủ nấu cơm dùng gas kết hợp điện khi sử dụng chỉ cần bật 1 trong 2 chức năng gas hoặc điện, vì vậy độ bền của tủ sẽ không khác gì so với loại tủ nấu cơm bằng gas hoặc tủ nấu cơm điện riêng biệt. 

Nguyên lý hoạt động:

 • Đối với tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện: nhờ vào các thanh ra nhiệt công suất lớn, tạo ra điện áp cao và sinh ra nhiệt làm nóng nước trong tủ để chín cơm.
 • Đối với tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas: dùng các pép đốt gas, các bộ đốt gas đốt trực tiếp vào inox và inox sinh ra nhiệt giúp làm nóng nước và chín cơm.
 • Đối với tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas kết hợp điện: làm nóng nước bằng cách sử dụng đồng thời cả thanh ra nhiệt và các pép đốt gas sinh nhiệt. 

Các lỗi phổ biến khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Đối với tủ nấu cơm bằng gas:

 • Tủ nấu bật không lên lửa: Nguyên nhân có thể là do tủ để ở nơi ẩm ướt. Từ đó dẫn đến tình trạng bị chập gây ra hỏng bộ đánh lửa bằng Magneto.
 • Phao cấp nước tự động bị hư: Tình trạng nước chảy tràn ra tủ cơm, van phao bị kẹt do cặn canxi (nước cứng).Không cấp đủ nước dẫn đến nước bị cạn, khiến tủ nấu cơm bị cháy đáy. 
 • Khóa tủ và tay nắm khóa tủ bị gãy, hỏng hóc khiến tủ không thể đóng kín được nữa. 
 • Gioăng cao su chịu nhiệt của tủ nấu cơm bị hỏng: Do thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao nên gioăng cao su của tủ sau một thời gian sử dụng, có thể bị giãn hoặc rách. Từ đó dẫn đến việc tủ không thể đóng kín, thoát hơi ra ngoài gây nên việc lãng phí nhiên liệu. 
 • 1. Tủ hoạt động 1 thời gian ngọn lửa cháy được lúc thì tắt đột ngột

 • - Nguyên nhân chủ yếu do van gas cấp gas vào tủ không đều hoặc không đúng loại van gas yêu cầu cho tủ nấu cơm

  - Biện pháp xử lý: thay van gas đúng loại cho bộ chế đánh lửa phù hợp để duy trì sự ổn định cấp gas vào buồng đốt tủ nấu cơm

  2.  Tủ cơm bị cháy đáy hấp thụ nhiệt

  - Nguyên nhân: có thể là vì nước không được cung cấp đủ vào bên trong khi sử dụng tủ. Khi nhiệt độ tăng, nước sôi cạn gây cháy đáy tủ và cháy cơm.

  - Biện pháp xử lý:  Trước khi vận hành tủ cần kiểm tra kỹ hệ thống nước xem đã đúng tiêu chuẩn với lượng gạo trên tủ chưa. Nếu để hiện tượng này kéo dài dẫn dễ đến việc thủng đáy nồi, việc thủng đáy nồi làm cho chi phí sửa chữa rất tốn kém và vất vả. Người sử dụng hết sức chú ý đến vấn đề nước cấp vào tủ trước và trong khi dùng tủ nấu cơm.

  3. Tủ cơm bị cháy yếu

  - Nguyên nhân: Do bị hỏng van điều áp, hoặc bị muội than ở pép đốt dẫn đến lửa tản không đều, lửa bị đỏ, hoặc dàn đốt bị áp quá sát đáy buồng đốt nên thiếu oxi dẫn đến đốt kém hoặc dàn đốt quá xa đáy hấp thụ nhiệt làm cho nhiệt không tập trung vào buồng hấp thu.

  - Biện pháp khắc phục: Thay mới hoàn toàn van điều áp để máy hoạt động tốt hơn, cơm ngon hơn, điều chỉnh bộ pép đốt cho phù hợp.

Đối với tủ nấu cơm bằng điện

 • Tủ nấu cơm bằng điện cũng gặp phải một số lỗi giống như tủ nấu cơm bằng gas: phao cấp nước hỏng, khóa tủ, tay nắm tủ bị hư, biến dạng,... Ngoài ra, tủ nấu cơm điện còn có thể phát sinh một số lỗi thường gặp khác như:
 • Hỏng bảng mạch: Đối với các tủ nấu cơm bằng điện có gắn bảng điều khiển, trong lúc nấu cơm sẽ có hơi nước thoát ra, theo thời gian dài sẽ dẫn đến việc bảng vi mạch đó bị trục trặc. Hoặc cũng có thể là do nguồn cấp điện của bạn không đảm bảo ổn định nên mới dẫn đến điều này.
 • Thanh nhiệt bị hỏng: Hiệu suất nấu cơm cũng bị giảm theo, thời gian nấu cơm lâu hơn. Nguyên nhân có thể là do thanh nhiệt không được vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng, nên bị cặn bám, không còn hoạt động tốt. 
 • Nguồn điện không đảm bảo: Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân phổ biến khiến tủ nấu cơm không thể hoạt động bình thường và hay gặp phải các sự cố.   
 •  Tủ nấu cơm không vào điện
 • Với tủ cơm dùng điện thì khi cắm điện chuẩn bị hoạt động của tủ thì đảm bảo có nguồn điện vào tủ cơm, đèn báo sáng. Trong trường hợp không có tín hiệu điện vào có thể nguyên nhân sau:
 •  Tiếp xúc điện kém, phase lửa bị mất hoặc mất mát khiến bộ điều khiển ko hoạt động hoặc đèn báo không báo chính xác

 • Biện pháp xử lý: Điều chỉnh lại van xem có bị lệch không, vặn chặt lại van để điện tiếp xúc được. Sau khi điều chỉnh xong tủ hoạt động bình thường

  2. Tủ nấu cơm không chín hoặc lâu chín

  Tủ nấu cơm thông thường bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 60 phút là bạn đã có một lượng cơm thơm ngon cho cả trăm người. Nhưng nếu một ngày bỗng nhiên bạn sử dụng tủ cơm mà cũng vẫn khoảng thời gian như trước mà cơm vẫn không chín thì tủ cơm của bạn đã gặp phải sự cố do các nguyên nhân sau:

  -   Do nước bạn sử dụng để nấu cơm có chứa nhiều Canxi mà khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau nhiều lần như vậy, cặn canxi sẽ bám điện trở tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, chín rất lâu

  Biện pháp xử lý: Bạn hãy vệ sinh điện trở sạch sẽ. Đặc biệt sau mỗi lần nấu cơm bạn nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau. Như vậy sẽ đảm bảo tủ hoạt động bền và lâu hơn.

  -   Do thanh nhiệt bị hỏng:  Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chín thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín, có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng.

  Biện pháp xử lý:  Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm khi hoạt động.

  Ngoài ra còn một số lỗi thường gặp với tủ nấu cơm dùng điện:

  3.  Gioăng tủ nấu cơm bị lệch, hở hoặc bị hỏng

  - Nguyên nhân là do đóng hay mở cửa quá mạnh bị hở gioăng cửa hay bị vênh. Hoặc bị hỏng do bị bào mòn lâu ngày

  - Biện pháp xử lý: Bạn có thể chỉnh lại gioăng nếu bị lệch hoặc bạn thay ngay đoạn gioăng mới cho tủ nấu cơm nếu không muốn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm khi nấu.

  4. Không nấu được cơm

  - Nguyên nhân chủ yếu là do kim phun bị bám bẩn, cặn làm nó bị tắc và không hoạt động được

  - Biện pháp xử lý: Vệ sinh kim phun sạch sẽ, tủ hoạt động bình thường

  Lưu ý khi sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm:

  - Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.

  - Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.

  - Để tủ cơm sử dụng lâu dài, cần kiểm tra, bảo dưỡng tủ cơm thường xuyên, không những thức ăn hay cơm đảm bảo vệ sinh, mặt khác tránh được những rủi ro không đáng có khi sử dụng.

Dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp VINALIFE

Không chỉ cung cấp các sản phẩm tủ sấy, tủ nấu cơm… chất lượng giá tốt, VINALIFE còn hỗ trợ khách hàng dịch vụ sửa chữa tận tâm, uy tín. Khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ đến khảo sát, phân loại tủ nấu cơm để đưa ra phương án, linh kiện cần thay thế để sửa và báo giá đầy đủ. 

Ngoài chữa tủ nấu cơm, Vinalife còn nhận sửa nồi phở điện, chữa nồi cháo… Nên nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào cần sửa chữa nồi nấu phở thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải quyết kịp thời nhé!

VINALIFE nhận sửa tủ nấu cơm công nghiệp như:

Dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp

Lợi ích khi sửa tủ nấu cơm công nghiệp tại VINALIFE:

– Đội ngũ thợ sửa tủ nấu cơm công nghiệp chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa tủ công nghiệp.

– Linh kiện thay thế chính hãng.

– Quy trình sửa chữa tủ cơm chuyên nghiệp, đảm bảo đúng kỹ thuật.

– Giá sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp hợp lý, được tối ưu đến mức thấp nhất.

– Hỗ trợ xuất hoá đơn VAT khi khách hàng có yêu cầu.

- Sửa chữa nhanh, kịp thời theo yêu cầu của khách hàng. 

- Tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách tránh những lỗi không đáng có. 

Khách hàng được ưu đãi khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp tại Vinalife

 • 100% linh kiện nồi nấu phở thay thế chính hãng, chất lượng tốt
 • Kỹ sư trực tiếp sản xưởng, nhiều năm kinh nghiệm
 • Sửa tất cả các lỗi của tủ nấu cơm trong thời gian nhanh nhất, khắc phục mọi lỗi khó sửa nhất trong vòng 60 phút
 • Thời gian sửa tủ nấu cơm nhanh chóng
 • Dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm tại Vinalife luôn được bảo hành từ 6 tháng tới 12 tháng
 • Sửa chữa tủ nấu cơm điện tiết kiệm nhất, chi phí luôn tối ưu nhất cho khách hàng
 • Dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm nhanh chóng
 • Tủ nấu cơm sẽ được sửa chữa ngay lập tức vì thế chắc chắn sẽ không làm gián đoạn công việc kinh doanh của quý khách hàng
 • Với khách hàng ở xa, chúng tôi có thể vận chuyển linh kiện thay mới tới gia đình và hướng dẫn online về việc thay thế hoặc sửa tru nấu cơm đã qua dùng.
 • Dịch vụ cho khách hàng tận tâm nhiệt tình nhất
 • Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng chi tiết nhất về cách sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm và hạn chế tối đa sự cố để hạn chế những lỗi không đáng có để dẫn đến sửa chữa

CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG, LUÔN CÓ NHIỀU TÀI LỘC

Liên hệ sửa tủ cơm công nghiệp uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN VINALIFE VIỆT NAM

 • Tổng đài hỗ trợ Miền Bắc: 0972 59 63 63
 • Tổng đài hỗ trợ Kỹ Thuật: 0949 086 288
 • VPGD Hà Nội : Số 41 Ngõ 214 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
 • VPGD Sài Gòn: Số 36 TL 19 KP 5B – P Thạnh Lộc – Q 12 – TP HCM
 • Nhà máy sản xuất: KCN Quang Minh – Thị trấn Chi Đông – Mê Linh – Hà Nội
 • Tell: 0972.59.63.63
 • https://vinalifevietnam.com

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Sửa Nồi Phở Dùng Điện | "CÓ TÂM", "UY TÍN" Chuyên nghiệp

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Sửa Nồi Phở Dùng Điện | "CÓ TÂM", "UY TÍN" Chuyên nghiệp
Sửa Nồi Phở Dùng Điện | Uy tín, giá rẻ, Chuyên nghiệp

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Sửa Nồi Phở Dùng Điện | Uy tín, giá rẻ, Chuyên nghiệp
Sửa tủ cơm công nghiệp uy tín, chất lượng

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Sửa tủ cơm công nghiệp uy tín, chất lượng
Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ công nghiệp

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Tủ sấy bát công nghiệp

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Tủ sấy bát công nghiệp
Sửa Nồi cháo dùng điện uy tín giá rẻ

vinalifevietnam

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Sửa Nồi cháo dùng điện uy tín giá rẻ
Sửa tủ cơm công nghiệp uy tín, chất lượng
Chỉnh sửa ảnh liên kết

Tủ nấu cơm

Tủ Nấu Cơm ✔️Bảo hành ✔️Chính hãng ✔️Giá tốt ✔️Hỗ trợ giao hàng toàn quốc Đà Nẵng, Hà Nội, HCM, ... tại Vinalife Việt Nam

DMCA.com Protection Status